Bánh mỳ cáy Khánh Nạp nổi tiếng đường Hàng Kênh ở Hải Phòng

Nói đến món bánh mỳ cay hay nhiều nơi còn gọi đây là những chiếc bánh mỳ que thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến món ẩm thực đặc sản của thành phố Hải Phòng.

Chào quý anh chị và các bạn như thường lệ kênh tôi yêu hải phòng luôn chia sẻ hình ảnh về hải phòng với những con đường thân quen và ẩm thực và sự phát triển của thành phố hải phòng.

Bánh mỳ cáy Khánh Nạp nổi tiếng đường Hàng Kênh ở Hải Phòng

Và trong video này kênh tôi yêu hải phòng muốn chia sẻ với quý anh chị và các bạn về con đường Hàng Kênh và món ăn ẩm thực đặc trưng và nổi tiếng của hải phòng chính là món banh mì cay trên con đường này.

Nếu quý anh chị lần đầu tiên xem kênh Tôi Yêu Hải Phòng thì ủng hộ bằng việc nhấn đăng ký và chuông để có thể nhận được những video mới nhất về Hải Phòng nhé.

Nói đến món bánh mỳ cay hải phòng hay nhiều nơi còn gọi đây là những chiếc bánh mỳ que thì người hải phòng sẽ nghĩ ngay đến bánh mỳ cay khánh nạp. Vì mình sẽ chia sẻ với các bạn lý do vì sao lại như vậy nhưng trước tiên trước tiên muốn chia sẻ với quý anh chị và các bạn về con đường Hàng Kênh này để một số anh chị xa quê có thể ngắm, nhìn, nhớ lại một chút những kỷ niệm của mình về con đường này.

Đường Hàng kênh dài khoảng 1 km bắt đầu từ đường Tô Hiệu kéo dài đến ngã 3 Đình Đông thuộc quận Lê Chân thành phố Hải Phòng.

Bánh mỳ cáy Khánh Nạp nổi tiếng đường Hàng Kênh ở Hải Phòng 2

Từ đường Hàng Kênh cắt qua khu Chợ con dẫn ra đường Hồ Sen, cắt qua đường Nguyễn Công Trứ để đi ra miếu Hai Xã, cắt qua đường Đình Đông để đi vào đường Chợ Hàng Mới rồi dẫn bạn đến khu chợ Hàng nổi tiếng ở Hải Phòng với cây cảnh, vật nuôi, đồ gia dụng cũ họp vào ngày cuối tuần mà mình đã có video chia sẻ trên kênh Tôi Yêu Hải Phòng rồi.

Nói đến đường Hàng Kênh là nói đến con đường buôn bán sầm uất vì ở đây  gần khu chợ Con có tiếng ở Hải Phòng và đặc biệt nổi tiếng với nhiều món ăn ẩm thực đường phố ở Hải Phòng.

Đầu tiên khi nói đến ẩm thực đường phố Hải Phòng trên đường Hàng Kênh này chắc các bạn sẽ nghĩ ngay đến món bánh mỳ cay khánh nạp còn chị em chắc đặc biệt sẽ tưởng tượng ra ngay món ốc với đủ loại ốc ngon như ốc mít, ốc giáo, ốc khều, sò … ở Hương Ốc số 274 và Nga Ốc số 24 Hàng Kênh theo mình nhớ không lầm.

Bánh mỳ cáy Khánh Nạp nổi tiếng đường Hàng Kênh ở Hải Phòng 4

Ngoài ra còn có món miến trộn ở 34 hàng kênh mà một bạn đã giới thiệu cho mình khi mình làm video về món bún trộn ở đường cát dài và cả chè thái, bánh đa cua thập cẩm, bánh giò, phở bò, bún trả,… nói chung là có rất nhiều món ở con đường này để các bạn thưởng thức.

Quay lại với món ẩm thực chính mà hôm nay muốn chia sẻ với các bạn và là món đặc trưng của Hải Phòng thì đó là món bánh mỳ cay Khánh Nạp nằm ngay sát ngã ba Khánh Nạp nối với đường Nguyễn Công Trứ. Và đây là quán bánh mỳ cay có tên Khánh Nạp, quán bên canh là quán Ống Quông cũng rất nổi tiếng là ngon các bạn nhé.

Trước bánh mỳ cay thường được nướng bằng lò than tổ óng nhưng chắc bây giờ do bảo vệ môi trường nên một số quán đã chuyển sang lò nướng điện rồi.

Bánh mỳ cáy Khánh Nạp nổi tiếng đường Hàng Kênh ở Hải Phòng 3

Các bạn cứ tưởng tượng là nối về món ăn ở Hải Phòng thì mọi tỉnh thành sẽ nói đến bánh đa cua nổi tiếng sau đó là món bánh mỳ cay đặc trưng với hình dạng chiếc bánh mỳ nhỏ bằng 2 ngón tay được kẹp thịt ba tê và dưới chí chương (hay những nơi khác còn gọi là tường ớt ) lên để ăn.

Thực ra, bây giờ thì có rất nhiều quán bán bánh mỳ cay ở Hải Phòng như Bánh mỳ cay Bà Già số 57 đường Lê Lợi, hay như bánh mỳ cay chè thái ở 37 Đinh Tiên Hoàng và còn nhiều cửa hàng bánh mỳ cay ở khắp các con phố ở Hải Phòng.

Nhiều anh chị và các bạn sẽ đặt câu hỏi Vì sao bánh mì cay lại được bán nhiều đến vậy ở Hải Phòng?

Như các bạn thấy đó, bánh mỳ cay nhỉ nhỏ bằng 2 đầu ngón tay, chiếc bánh được rạch ra để cho một chút thịt ba tê thơm ngậy và rưới nước mỡ phi hành lên rồi đặt vào lò than hoặc nò nướng để làm cho chiếc bánh nóng ròn và thơm ngon hơn mà giá thành đến bây giờ là 2000 đồng một chiếc.

Bánh mỳ cáy Khánh Nạp nổi tiếng đường Hàng Kênh ở Hải Phòng 5

Việc bán bánh mỳ cay cũng đơn giản chỉ cần một chỗ ngồi nhỏ ở vỉa hè, một vài cái bàn, cái ghế nhỏ xinh là mọi người có thể ngồi thưởng thức món bánh mì cay này rồi.

Do bánh mỳ cay nhỏ, thơm ngon, lại có giá thành vừa phải nên người dân hải phòng thường chọn làm món ăn nhẹ vào buổi chiều hoặc tối muộn. Đặc biệt là các bạn học sinh và sinh viên đây có lẽ là món ăn không thể thiếu khi mà học song buổi chiều ăn nhẹ vài chiếc bánh mỳ cay lót dạ xong lại sách cặp đi học thêm và dậy thêm ca tối sau đó mới về ăn cơm nhà.

Nói đến chuyện này mình lại nhớ hồi xưa học hóa ở đường Đình Đông nên toàn đi qua đây và lại làm vài cái bánh mỳ lót dạ để chiến đấu tiếp với sự nghiệp học hành của mình. Và thỉnh thoảng cùng nhóm bạn thân cấp 2 ra đây vào cuối tuần những ngày mùa đông ngồi xúm xít lại bên nhau ăn những chiếc bánh mỳ cay nóng giòn. Cứ nói đến là lại nhớ lại những cảnh đó.

Thực ra bánh mỳ cay trước đây thường được nướng bằng lò than tổ ong nên khi ăn bánh thường ăn phải chỗ bánh bị cháy xém một chút nhưng chắc bây giờ không còn cái hương vị ăn bánh cháy nữa nều bạn mua ở đây vì đã dùng lò nướng điện để bảo vệ môi trường và sức khỏe cho mọi người rồi. Còn nếu bạn nào muốn ăn vị bánh mỳ cay có chút cháy xém thì có thể đến khu phố Hạ Lý nhà mình ăn thử ở một quán gần đó.

Nói đến nhà mình thì đang cầm bánh về cho người yêu mình ăn thử xem để cảm nhận xem sao về chiếc bánh mỳ cay mang hương vị của người Hải Phòng này nhé.

Cảm ơn các bạn đã xem video và nhớ đừng quyên nhấn đăng ký và nhấn chuông để có thể nhận được những video mới nhất từ kênh Tôi Yêu Hải Phòng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *